การจ่ายเงินที่ต่ำลงการแต่งงานที่น้อยลงในกลุ่มคนที่มีภาวะซึมเศร้าการใช้สารเสพติดในเด็ก

การคาดการณ์จากตัวเลขนี้ผู้เขียนแนะนำว่าหากมีคนสันนิษฐานว่าผู้ใหญ่ 1 ใน 20 คนประสบปัญหาทางด้านจิตใจเมื่ออายุยังน้อยค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งานของชาวอเมริกันทั้งหมดมากกว่า 2.1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ

การวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่าเด็ก ๆ ที่มีความผิดปกติทางด้านจิตใจเช่นความหดหู่ใจและการใช้สารเสพติด Collax Activ ยา การศึกษารวมถึงพี่น้องจากครอบครัวเดียวกันซึ่งได้รับอนุญาตให้ดูเปรียบเทียบที่พี่น้องและ / หรือน้องสาวที่มีและไม่มีปัญหาทางจิตวิทยาในช่วงวัยเด็ก

นักวิจัยพบว่าคนที่มีปัญหาในวัยเด็กพบว่าทั้งคู่มีโอกาสน้อยกว่าที่จะแต่งงานร้อยละ 11 และครึ่งปีหลังการเรียนรวม

ผลการศึกษาพบว่าร้อยละ 6 ของผู้เข้าร่วมได้จัดการกับปัญหาทางจิตวิทยาในขณะที่เด็ก ๆ สี่เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาประสบภาวะซึมเศร้าและแอลกอฮอล์หรือยาเสพติด 2 เปอร์เซ็นต์ อีกร้อยละ 2 กล่าวว่าพวกเขาจัดการกับปัญหาด้านจิตใจอื่น ๆ

การสำรวจของทีมวิจัยรวบรวมจากข้อมูลทั่วไปและการสำรวจปี 2550 ที่รวบรวมโดยการศึกษาขนาดใหญ่ที่ติดตามครอบครัวชาวอเมริกัน 5,000 ครอบครัวเป็นเวลาสี่ทศวรรษ

ผู้เขียนชี้ให้เห็นว่าปัญหาทางจิตที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ สามารถอธิบายสิ่งที่ค้นพบได้เนื่องจากเด็กมากกว่าหนึ่งในสามที่มีปัญหาทางด้านจิตใจมีปัญหาด้านผู้ใหญ่เช่นกัน

การวิจัยเผยแพร่ออนไลน์ล่วงหน้าก่อนตีพิมพ์ในฉบับตีพิมพ์ที่กำลังจะจัดขึ้นของ สังคมศาสตร์ & amp; ยา เป็นยาตัวแรกของชนิดนี้

ผู้ที่มีประวัติความยากลำบากทางด้านจิตใจในขณะที่เด็กเล็กได้รับค่าเฉลี่ยน้อยกว่า $ 10,000 ต่อปีในฐานะผู้ใหญ่เมื่อเทียบกับพี่น้องที่ปราศจากปัญหา

ผู้ที่ประสบปัญหาสุขภาพจิตในวัยเด็กมีโอกาสน้อยที่จะแต่งงานหรือเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้สูงสุดและพวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะเห็นรายได้ตลอดชีวิตของพวกเขาลดลงมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์

“ การค้นพบของเราแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่มหาศาลที่อาจระบุและรักษาปัญหาเหล่านี้ตั้งแต่อายุยังน้อย” เขากล่าวเสริม

“ ไม่ใช่ทุกคนที่มีปัญหาทางจิตใจในช่วงวัยเด็กที่จะนำปัญหาเหล่านี้ไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่ แต่พวกเขามีแนวโน้มมากกว่าคนอื่น ๆ ถึง 10 ถึง 20 เท่าที่จะมีปัญหาเหล่านี้ในช่วงวัยผู้ใหญ่” Smith กล่าว

“ การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าโรคทางจิตเวชในวัยเด็กสามารถก่อให้เกิดอันตรายได้อย่างยาวนานและอาจส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อผู้คนในช่วงอายุของพวกเขา” เจมส์พีสมิ ธ ผู้เขียนการศึกษาของ บริษัท เศรษฐศาสตร์ที่ไม่แสวงหาผลกำไร ข่าวประชาสัมพันธ์

สุธีราพร จำปาเงิน

Author:

สุธีราพร จำปาเงิน เป็นจิตแพทย์อายุ 28 ปีที่เชี่ยวชาญด้านจิตเวชวัยรุ่น เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่กรุงเทพฯ เธอทำงานกับวัยรุ่นที่มีปัญหาจากบ้านแตกและผู้เสพยาเสพติดและแอลกอฮอล์ เธอแต่งงานโดยไม่มีลูก แต่สนุกกับการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่รู้จักทั่วโลก

Contact Us

Leave a comment