การดำเนินการหลังจากเภสัชกรพบยาหัวใจใน Effexor / Venlafaxine, FDA กล่าว

หน่วยงานให้คำแนะนำแก่เภสัชกรในการหยุดการขายยาที่เรียกคืนได้ทันทีและแจ้งให้ลูกค้าที่ได้รับการขายยาเสพติดทราบ ผู้ป่วยที่ใช้ยาที่เรียกคืนควรติดต่อแพทย์ของพวกเขาและ / หรือส่งพวกเขากลับไปที่ร้านขายยาของพวกเขา

ผลที่ตามมา X-Tension ครีม การเรียกคืนมีไว้สำหรับ:

หน่วยงานกล่าวว่าการใช้ Tikosyn โดยไม่รู้ตัวอาจมีความร้ายแรงและอาจถึงแก่ชีวิต

พวกเขาควรตรวจสอบตัวเองเพื่อหาสัญญาณของการเต้นของหัวใจผิดปกติและขอความช่วยเหลือทางการแพทย์หากพวกเขารู้สึกเป็นลมวิงเวียนศีรษะหรือมีการเต้นของหัวใจเร็วผู้ผลิตยากล่าว

Effexor XR / Venlafaxine HCl แต่คิดว่าพวกเขาอาจใช้แคปซูล Tikosyn ผิดพลาดควรติดต่อแพทย์หรือโรงพยาบาลทันที Pfizer กล่าว

การเรียกคืนนี้ยังรวมถึง venlafaxine HCl แคปซูลยี่ห้อ Greenstone ทั่วไปจำนวนมากหนึ่งแคปซูลสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียกคืนให้โทรไฟเซอร์ที่ 1-800-438-1985 วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี 9.00 น. ถึง 20.00 น. ET หรือวันศุกร์ตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 17.00 น. ET

การเรียกคืนโดยสมัครใจเกิดขึ้นหลังจากเภสัชกรพบว่าขวด Effexor XR บรรจุแคปซูล Tikosyn 0.25 มิลลิกรัมหนึ่งแคปซูล

Effexor XR (venlafaxine HCl) ของยาไฟเซอร์สองตัวถูกเรียกคืนเพราะพวกเขาอาจมีแคปซูลของยาอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Tikosyn (dofetilide) ซึ่งใช้รักษาโรคหัวใจเต้นผิดปกติ

ผู้ป่วยที่ได้รับการกำหนด

  • Effexor XR 150 มิลลิกรัมหนึ่งล็อตล็อตต่อหนึ่งล็อตที่วางจำหน่ายแล้ว,
  • เอฟเฟคเตอร์ XR 150 จำนวนหนึ่งแคปซูลล็อตที่ขยายได้,
  • li> และ Venlafaxine Greenstone venlafaxine HC1 จำนวน 150 แคปซูลจำนวนหนึ่งซึ่งมีการปลดปล่อยแคปซูล 150 มก.

หมายเลขล็อตของไฟเซอร์คือ V130142 และ V130140 และมีวันหมดอายุตุลาคม 2558 หมายเลขล็อตกรีนสโตนคือ V130014 ซึ่งมีวันหมดอายุในเดือนสิงหาคม 2558

สุธีราพร จำปาเงิน

Author:

สุธีราพร จำปาเงิน เป็นจิตแพทย์อายุ 28 ปีที่เชี่ยวชาญด้านจิตเวชวัยรุ่น เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่กรุงเทพฯ เธอทำงานกับวัยรุ่นที่มีปัญหาจากบ้านแตกและผู้เสพยาเสพติดและแอลกอฮอล์ เธอแต่งงานโดยไม่มีลูก แต่สนุกกับการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่รู้จักทั่วโลก

Contact Us

Leave a comment