และแนวโน้มต่อการทำให้ถูกกฎหมายของกัญชาเท่านั้นเชื้อเพลิงเข้าใจผิดนักวิจัยเพิ่ม

“ มีความกลัวมากมายเมื่อผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคต้อหินและต้องได้รับการแก้ไข” Higginbotham กล่าว “ มันไม่เพียง แต่ให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นหลักฐานและสิ่งที่ไม่เป็นหลักฐาน แต่เป็นการจัดการกับอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเป็นโรค

ที่น่าสนใจคือความรุนแรงของโรคต้อหินของบุคคลนั้นไม่ได้มีอิทธิพลต่อว่าพวกเขาต้องการลองกัญชาหรือไม่ “ ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้เป็นแรงจูงใจสำหรับความตั้งใจที่จะใช้มัน” Belyea กล่าว กิน Bustelle ดีไหม โรคต้อหินทำให้ตาบอดโดยการเพิ่มความดันของเหลวภายในลูกตาบีบและทำลายเส้นประสาทตาตามข้อมูลจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา

ผู้อำนวยการบริการต้อหินที่โรงเรียนแพทย์ George Washington University วิทยาศาสตร์สุขภาพในวอชิงตัน ดี.ซี.

การวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่ายาหยอดตานั้นมีประสิทธิภาพมากกว่ากัญชาในการรักษาโรคต้อหินซึ่งเป็นโรคตาที่กระทบชาวอเมริกันมากกว่า 2 ล้านคนดร. เดวิดเบลีอากล่าว เขาคือ

สถาบันจักษุวิทยาอเมริกันได้ออกแถลงการณ์ที่ระบุว่า “ไม่มีประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์” สำหรับการใช้กัญชาในโรคต้อหินเมื่อเทียบกับยาอื่น ๆ ที่มีจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย Belyea ตั้งข้อสังเกต

การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่ากัญชาที่สูบบุหรี่สามารถลดความดันของเหลวในดวงตาได้ แต่มันมีมูลค่า จำกัด เนื่องจากผลกระทบของยานั้นมีอายุสั้นดร. อีฟฮิกกินบอทแธมศาสตราจารย์ด้านจักษุวิทยาและรองคณบดีของมหาวิทยาลัยเพน แพทย์ในฟิลาเดลเฟีย

Earleywine ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจาก State University of New York ที่ Albany กล่าวว่า “กรณีศึกษาในตำนานจาก 30 ปีที่แล้วสนับสนุนกัญชาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องว่าเป็นวิธีรักษาโรคต้อหินที่มีศักยภาพ

แต่ Higginbotham กล่าวว่าผู้ป่วยอาจต้องการมากกว่าแค่การตรวจสอบหลักฐาน

และแนวโน้มต่อการทำให้ถูกกฎหมายของกัญชาได้ให้น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแก่ความเข้าใจผิดเหล่านั้น

จักษุแพทย์จำเป็นต้องเพิ่มความพยายามด้านการศึกษาและทำให้แน่ใจว่าผู้คนเข้าใจว่ากัญชาเป็นทางเลือกที่ไม่สามารถทำได้ Belyea และเพื่อนร่วมงานสรุปไว้ในรายงานของพวกเขาซึ่งตีพิมพ์ในวันที่ 23 ธันวาคมในวารสาร จักษุวิทยา JAMA

Higginbotham กล่าวว่าการศึกษานี้เน้นว่า“ ความสำคัญสำหรับผู้ให้บริการที่จะเข้าใจความกังวลของผู้ป่วยเกี่ยวกับการรักษาของพวกเขาและหากผู้ป่วยไม่ยอมให้การรักษาในปัจจุบันของพวกเขาเพื่อจัดการกับข้อกังวลเหล่านั้นเพราะฉันคิดว่า

ผู้ป่วยโรคต้อหินขอใบสั่งยากัญชาเพราะพวกเขามีแนวคิดที่ผิด ๆ เกี่ยวกับประสิทธิภาพในการรักษาโรคตา

ในเวลาเดียวกัน, ยาหยอดตาใหม่ได้เข้าสู่ตลาดที่มีประสิทธิภาพมากกว่ากัญชาในการลดความดันตาและมีผลกระทบยาวนาน, มิทช์ Earleywine สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของ NORML ซึ่งสนับสนุนการปฏิรูปกฎหมายกัญชา

การดูแลรักษาโรคต้อหินของพวกเขามีความสำคัญอย่างยิ่งเช่นกัน – ผู้คนมีแนวโน้มที่จะขอกัญชาหากพวกเขาไม่พอใจกับคุณภาพการดูแลของพวกเขาหรือหากพวกเขารู้สึกว่ายาของพวกเขามีราคาแพงเกินไป

เขาพบว่าการให้สำเนาของแถลงการณ์แก่ผู้ป่วยมีประโยชน์อย่างมากในการล้างอากาศ “ ดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพและผู้ป่วยดูเหมือนจะเข้าใจมัน” เขากล่าว “พวกเขาไม่ขอการบำบัดนี้อีกครั้งเมื่อพวกเขาอ่านแล้วเราได้พูดคุยกับพวกเขา”

กัญชาช่วยลดความดันตาเพียงสามถึงสี่ชั่วโมงซึ่งหมายความว่าคนจะต้องสูบหม้อแปดถึง 10 ครั้งต่อวันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตน “ คุณต้องสูบบุหรี่อย่างต่อเนื่องและคุณก็ไม่สามารถใช้ชีวิตแบบนั้นได้” ฮิกกินบอทแธมผู้เขียนบทความบรรณาธิการกล่าว

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ผู้ป่วยโรคต้อหินยังคงขอให้แพทย์จักษุแพทย์สั่งกัญชาเพื่อรักษาสภาพของพวกเขา Belyea กล่าว เพื่อค้นหาว่าทำไมเขาและเพื่อนร่วมงานของเขาสำรวจผู้ป่วย 204 รายที่ได้รับการรักษาที่คลินิกโรคต้อหินในวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งออกกฎหมายกัญชาทางการแพทย์ในปี 2010

นักวิจัยพบว่าผู้ป่วยขอใบสั่งกัญชาตามความจริงที่ว่ารัฐกำลังทำให้ถูกกฎหมายสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ซึ่งทำให้พวกเขาคิดว่ามันจะต้องได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

“ ในขณะที่สหรัฐฯได้ผ่านสิ่งนี้ผู้ป่วยรู้สึกว่าถูกต้องตามกฎหมายให้ความน่าเชื่อถือการรักษา” Belyea กล่าว

ผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะขอกัญชาจากความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับประสิทธิผลของมัน

สุธีราพร จำปาเงิน

Author:

สุธีราพร จำปาเงิน เป็นจิตแพทย์อายุ 28 ปีที่เชี่ยวชาญด้านจิตเวชวัยรุ่น เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่กรุงเทพฯ เธอทำงานกับวัยรุ่นที่มีปัญหาจากบ้านแตกและผู้เสพยาเสพติดและแอลกอฮอล์ เธอแต่งงานโดยไม่มีลูก แต่สนุกกับการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่รู้จักทั่วโลก

Contact Us

Leave a comment