CDC เตือนความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้น

การบาดเจ็บส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ขาส่วนบนและส่วนล่าง – ข้อเท้าขาส่วนล่างมือข้อมือและนิ้วมือ สายพันธุ์และเคล็ดขัดยอกเป็นอาการบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุด (31.5 เปอร์เซ็นต์) ตามด้วยกระดูกหัก (22 เปอร์เซ็นต์)

คนเหล่านี้อาจไม่ขอคำแนะนำทางการแพทย์เลย fun fan คือ การป้องกันการบาดเจ็บ

คนที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 24 ปีมีอัตราใกล้เคียงกันคือ 56.4 ต่อ 1,000

บาสเก็ตบอลสร้างปัญหามากกว่ากีฬาประเภทอื่นรายงานโดยร้อยละ 14.4 ของผู้บาดเจ็บ ตามด้วยการขี่จักรยานกีฬาสันทนาการการออกกำลังกายและฟุตบอล

ผู้ชายเป็นสองเท่าของผู้หญิงที่มีอาการบาดเจ็บทางกีฬาและการบาดเจ็บของพวกเขามีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นเนื่องจากบาสเกตบอลฟุตบอลหรือขี่จักรยาน ผู้หญิงรายงานว่าการออกกำลังกาย, ยิมนาสติก, เชียร์ลีดเดอร์และบาสเก็ตบอลเป็นสาเหตุหลักของการบาดเจ็บ

Gilchrist แนะนำให้ผู้คนโดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เคลื่อนไหวร่างกายคุ้นเคยกับความเสี่ยงของกีฬาที่พวกเขาทำและใช้มาตรการป้องกันในขณะที่ทำกิจกรรมเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

“ การออกกำลังกายเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีและเราต้องการที่จะส่งเสริมการออกกำลังกายต่อไป แต่เราจำเป็นต้องคำนึงถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายและใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงเหล่านั้น” Julie Gilchrist ผู้วิจัยกล่าว นักระบาดวิทยาทางการแพทย์กับ CDC

“ ในขณะที่ผู้คนตระหนักดีถึงการบาดเจ็บประเภทอื่น ๆ เช่นจากอุบัติเหตุรถชนพวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงการบาดเจ็บจากการพักผ่อนหย่อนใจและการเล่นกีฬาไปจนถึงการแพทย์เพื่อการดูแลสุขภาพ” เธอกล่าว ในความเป็นจริงการศึกษาพบว่าจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาและกิจกรรมสันทนาการสูงกว่าผู้ที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ในระหว่างการศึกษา

การศึกษาศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) แห่งใหม่พบว่าชาวอเมริกัน 7 ล้านคนหรือ 16 คนจากทุก ๆ 1,000 คนได้รับการดูแลทางการแพทย์จากการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาตั้งแต่ปี 1997 ถึงปี 1999 ความสนใจนั้นจะต้องได้รับความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากขึ้นที่เคลื่อนไหวร่างกาย

นอกจากนี้เขากล่าวว่าการศึกษายังขาดสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ “จริง” เช่นข้อเท้าหรือข้อมือแพลง แต่จากการบาดเจ็บน้อยเกินไปที่วินิจฉัยได้ง่ายเช่น tendonitis และ Bursitis

“ หากคนหนุ่มสาวได้รับบาดเจ็บพวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกพาไปหาหมอและได้รับการดูแล” เขากล่าว “ผู้สูงอายุจะอยู่กับความเจ็บปวด”

ศูนย์แห่งชาติเพื่อการป้องกันและควบคุมการบาดเจ็บ

ข้อมูลก่อนหน้านี้สำหรับการวัดการบาดเจ็บนั้นมีพื้นฐานมาจากการเดินทางไปยังห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล Gilchrist กล่าวและการศึกษานี้พบว่าเมื่อมีการเยี่ยมหรือโทรหาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกโรงพยาบาลรวมอยู่ในข้อมูลอัตราการบาดเจ็บมากถึง 42 เปอร์เซ็นต์ สูงกว่า

“ การศึกษาครั้งนี้มีบางส่วนของปริศนา แต่มีพื้นที่ขนาดใหญ่หายไป” ดร. นิโคลัส DiNubile ศัลยแพทย์กระดูกและข้อที่ฟิลาเดลเฟียผู้กล่าววลี“ boomeritis” กล่าวถึงการบาดเจ็บจากการกีฬา ยุค 40

ผลการศึกษาจากการสำรวจ CDC ของชาวอเมริกันเกือบ 40,000 ครัวเรือนปรากฏในฉบับเดือนมิถุนายน

ผู้คนที่มีอายุมากกว่า 25 ปีได้รับบาดเจ็บ 13.3 คนต่อ 1,000 คนและการบาดเจ็บเหล่านั้นได้รับการสนับสนุนเป็นหลักในระหว่างกีฬาสันทนาการ

“ เราต้องจัดการกับคนเหล่านี้ทั้งหมด” เขากล่าว

เมื่อคนอเมริกันปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อออกกำลังกายพวกเขาจะมีสุขภาพดีมีความสุข – และมีแนวโน้มที่จะได้รับบาดเจ็บ

อัตราการบาดเจ็บสูงสุดสำหรับคนหนุ่มสาวอายุระหว่าง 5 ถึง 14 ปีโดยมีเด็ก 59.3 คนจากทุก 1,000 คนได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา

การศึกษาพบว่าส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บตอนที่เกิดขึ้นในสถานที่เล่นกีฬา (30.7 เปอร์เซ็นต์) ที่โรงเรียน (19.7 เปอร์เซ็นต์) หรือรอบ ๆ บ้าน (16.5 เปอร์เซ็นต์)

สุธีราพร จำปาเงิน

Author:

สุธีราพร จำปาเงิน เป็นจิตแพทย์อายุ 28 ปีที่เชี่ยวชาญด้านจิตเวชวัยรุ่น เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่กรุงเทพฯ เธอทำงานกับวัยรุ่นที่มีปัญหาจากบ้านแตกและผู้เสพยาเสพติดและแอลกอฮอล์ เธอแต่งงานโดยไม่มีลูก แต่สนุกกับการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่รู้จักทั่วโลก

Contact Us

Leave a comment