วิตามินอีและเบต้าแคโรทีนล้มเหลวในการต่อสู้กับโรคหัวใจและหลอดเลือด

อาหารเสริมอื่น ๆ เพิ่มขึ้นในความนิยมเช่นกัน พวกเขารวมโคเอนไซม์คิว 10, สารสกัดจากชาเขียวและกรดไขมันโอเมก้า -3 ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปของเม็ดน้ำมันปลา

นักวิจัยพบว่าวิตามินรวมและวิตามินและแร่ธาตุส่วนบุคคลเป็นที่นิยมน้อยลง tchrome cream Council for Responsible Nutrition (CRN) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมกล่าวว่าการค้นพบใหม่นั้นคล้ายกับการสำรวจของตัวเอง แต่จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการใช้วิตามินรวมของชาวอเมริกันนั้นมีผลตั้งแต่ปี 2011

ภายในปี 2555 นักวิจัยพบว่าร้อยละ 31 ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาใช้วิตามินรวมในเดือนที่ผ่านมาลดลงจากร้อยละ 37 ในปี 2542-2543

Elizabeth Kantor นักวิจัยจากศูนย์มะเร็ง Memorial Sloan Kettering ในนครนิวยอร์กกล่าวว่าฉันคาดว่าจะเห็นว่าการใช้วิตามินดีจะเพิ่มขึ้นและน้ำมันปลาก็จะสูงขึ้น

การศึกษาใหม่พบว่าวิตามินรวมแบบดั้งเดิมไม่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวอเมริกันในขณะที่อาหารเสริมเช่นวิตามินดีน้ำมันปลาและโปรไบโอติกกำลังเพิ่มสูงขึ้น

นั่นเป็นเพราะทั้งคู่เป็นจุดสนใจของการวิจัยและความสนใจของสื่อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากันตอร์ชี้ให้เห็น

นักวิจัยกล่าวว่าการค้นพบนี้สมเหตุสมผล

D’Adamo และ Kantor แนะนำให้ผู้คนพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับอาหารเสริมที่พวกเขาทานโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาใช้ยา

การค้นพบในปัจจุบันมาจากผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาเกือบ 38,000 คนที่มีส่วนร่วมในการสำรวจสุขภาพของรัฐบาลที่เป็นตัวแทนระดับประเทศระหว่างปี 2542 ถึง 2555

ในทางกลับกันผู้คนจำนวนมากกำลังใช้วิตามินดีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโปรไบโอติก – แบคทีเรียที่ “ดี” กล่าวว่าเป็นประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร

วิตามินเป็นวิธี “ราคาไม่แพงปลอดภัยและสะดวกสบาย” สำหรับผู้ที่ต้องการได้รับสารอาหารที่หายไปจากอาหารของพวกเขาโฆษก CRN กล่าว

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจำนวนมากสามารถโต้ตอบกับยาเสพติดหรือกับแต่ละอื่น ๆ “ และยิ่งคุณทานอาหารเสริมและยามากเท่าไหร่โอกาสของการมีปฏิสัมพันธ์ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น” D’Adamo กล่าว

ในทางกลับกันผู้คนจำนวนมากรับประทานวิตามินหรือแร่ธาตุบางชนิดโดยเฉพาะวิตามินดีในปี 2554-2555 ชาวอเมริกันเกือบหนึ่งในห้าใช้วิตามินเทียบกับเพียงร้อยละ 5 ในปี 2542-2543

การใช้วิตามินรวมลดลงนั้นไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง แต่มันก็สมเหตุสมผลอีกด้วย

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือผลิตภัณฑ์ที่เลือกสรร

แต่เขากล่าวเสริมว่าเพื่อช่วยผู้ป่วยได้ดีที่สุดแพทย์ยังต้องการการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารเสริม

ในทำนองเดียวกันสารต้านอนุมูลอิสระเช่นวิตามิน C และ E และเบต้าแคโรทีนเคยเป็นประเด็นร้อน การศึกษาเบื้องต้นบอกว่าพวกเขาอาจต่อสู้กับความเจ็บป่วยเช่นโรคหัวใจและโรคมะเร็ง

ในปี 2542-2543 น้อยกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ของคนอเมริกันใช้กรดไขมันโอเมก้า -3 ที่เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 13 ในปี 2012 ตามการศึกษา ผลลัพธ์ถูกเผยแพร่ในวันที่ 11 ตุลาคมใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน

เขาเห็นข่าวดีในการค้นพบ “หลายสิ่งที่ผู้คนกำลังทำการวิจัยที่ดีจริง ๆ สนับสนุนพวกเขา” D’Adamo กล่าวผู้ไม่เกี่ยวข้องกับการศึกษากล่าว “สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคกำลังฟังสิ่งที่งานวิจัยกำลังแสดง”

นักวิจัยพบว่าระหว่างปี 1999 ถึง 2012 การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโดยรวมของชาวอเมริกันยังคงมีเสถียรภาพ มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่บอกว่าพวกเขาทานวิตามินแร่ธาตุหรืออาหารเสริมชนิดอื่น ๆ

ในช่วงระยะเวลาการศึกษาจำนวนของการศึกษาถามคุณค่าของวิตามินเมื่อมันมาถึงการป้องกันภาวะสุขภาพที่สำคัญ

แต่การทดลองทางคลินิกในภายหลังพบว่าไม่มีประโยชน์หรือแม้แต่อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากสารต้านอนุมูลอิสระทีมงานของ Kantor กล่าวในรายงานฉบับใหม่

การศึกษาบางอย่าง แต่ไม่ทั้งหมดได้แนะนำยาเม็ดน้ำมันปลาสามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและปัญหาหัวใจและหลอดเลือดอื่น ๆ และการศึกษาได้บอกใบ้ว่าวิตามินดีสามารถป้องกันความเจ็บป่วยได้หลายประเภทตั้งแต่มะเร็งไปจนถึงเบาหวานจนถึงเส้นโลหิตตีบหลายเส้นแม้ว่าการทดลองทางคลินิกที่ทดสอบความคิดเหล่านั้นยังไม่เสร็จ

แต่เขากล่าวเสริมว่าจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอสำหรับอาหารเสริมอื่น ๆ ที่ผู้บริโภคใช้

Chris D’Adamo เป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยที่ศูนย์การแพทย์บูรณาการที่คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยแมริแลนด์

สุธีราพร จำปาเงิน

Author:

สุธีราพร จำปาเงิน เป็นจิตแพทย์อายุ 28 ปีที่เชี่ยวชาญด้านจิตเวชวัยรุ่น เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่กรุงเทพฯ เธอทำงานกับวัยรุ่นที่มีปัญหาจากบ้านแตกและผู้เสพยาเสพติดและแอลกอฮอล์ เธอแต่งงานโดยไม่มีลูก แต่สนุกกับการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่รู้จักทั่วโลก

Contact Us

Leave a comment