แทนที่ enzyme ที่หายไปในทารกที่มีภาวะ hypophosphatasia

ขั้นตอนดังกล่าวเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งดร. Barry T. Katzen ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ Miami Cardiac and Vascular Institute และประธานของการประชุมกล่าวเพราะ “ผู้ป่วยมีอายุยืนยาวขึ้นเนื่องจากมีการปรับปรุงเทคนิคการแพทย์และเราเห็นหัวใจมากขึ้นเรื่อย ๆ โรครวมถึงสภาพของวาล์วเมื่ออายุมากขึ้นเราจะพบปัญหาเหล่านี้พร้อมกับความถี่ที่เพิ่มขึ้น “

หากประสบความสำเร็จมันจะไม่เข้ามาแทนที่การผ่าตัดแบบเดิม Katzen กล่าวว่า: “เป็นขั้นตอนที่จะใช้เฉพาะในผู้ป่วยที่ไม่มีทางเลือกและจะตายหากไม่ได้ทำ” vida cream ปัญหาเกี่ยวกับลิ้นหัวใจทั้งสอง – วาล์ว mitral ที่ควบคุมการไหลเวียนของเลือดระหว่างสองห้องด้านซ้ายของหัวใจและลิ้นหลอดเลือดที่ควบคุมการไหลของเลือดเข้าสู่หัวใจ – เป็นเรื่องธรรมดาในหมู่ผู้สูงอายุและการผ่าตัด เพื่อแทนที่วาล์วที่เสียหายด้วยวาล์วปลอม

ขั้นตอนนี้ใช้วาล์วเปลี่ยนชนิดใหม่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อวัตถุประสงค์ มันถูกวางไว้ที่ปลายสายสวนที่มีความยืดหยุ่นซึ่งสอดเข้าไปในเส้นเลือดเส้นเลือดในขาหนีบและถูกนำไปยังวาล์วที่เป็นโรค มันถูกวางไว้ในสถานที่โดยการพองบอลลูนในตอนท้ายของสายสวน

การทดลองทางคลินิกของขั้นตอนจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าในยุโรปและในปลายปีนี้ในสหรัฐอเมริกาลีออนกล่าว

ขั้นตอนนี้สามารถนำมาใช้เพื่อแทนที่ mitral หรือ aortic valve, Katzen กล่าว แต่ตอนนี้ความพยายามมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยน aortic valve เป็นหลัก

กระบวนการใหม่ที่สามารถนำประโยชน์ของการเปลี่ยนลิ้นหัวใจไปสู่ผู้สูงอายุที่เก่าแก่ที่สุดและผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคนี้จะถูกทดสอบในการทดลองในยุโรปและสหรัฐอเมริกาผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจกล่าว

“ ขั้นตอนนี้เป็นเทคโนโลยีขั้นต้น แต่มีศักยภาพมากสำหรับอนาคต” คำกล่าวของดร. มาร์ตินลีอองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคหัวใจและหลอดเลือดที่โรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้ผู้บรรยายเทคนิค ม.ค. . 20 ในการประชุมวิชาการประจำปีครั้งที่ 15 เรื่องการรักษาด้วยการสอดสายสวนในไมอามีบีชรัฐฟลอริดา “หากในอนาคตเราสามารถแสดงให้เห็นว่าวาล์วเหล่านี้มีความทนทานซึ่งเราสามารถทำขั้นตอนซ้ำ ๆ ได้อย่างเชื่อถือได้และปลอดภัย การเปลี่ยนวาล์วผ่าตัดในหลาย ๆ สถานการณ์ “

ในขณะเดียวกันดร. วิลเลียมโอนีลแห่งโรงพยาบาลวิลเลียมโบฟอร์ตในรอยัลโอ๊ครัฐมิชิแกนจะทำการแสดงเทคนิค “ใช้ความเห็นอกเห็นใจ” สำหรับผู้ป่วยที่ได้รับการคัดเลือกลีออนกล่าว มันจะทำ “กับผู้ป่วยที่ไม่มีทางเลือกอื่น” และ “หมดหวัง” เขากล่าว

การทดลองอย่างเป็นทางการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อรับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาอาจจะเริ่มในปลายไตรมาสที่สามของปีนี้และจะดำเนินการที่ศูนย์การแพทย์หลายแห่ง

โดยทั่วไปศัลยแพทย์จะเห็นกระดูกเต้านมเปิดที่หัวใจและทำการทดแทน ศูนย์บางแห่งดำเนินการในสิ่งที่เรียกว่าการผ่าตัดแบบ minimally invasive ซึ่งต้องใช้แผลเพียงสี่นิ้ว อย่างไรก็ตามผู้คนจำนวนมากที่มีปัญหาเกี่ยวกับลิ้นนั้นป่วยเกินไปหรือแก่เกินไปที่จะทนต่อความยากลำบากในการผ่าตัด ขั้นตอนใหม่ซึ่งไม่ต้องผ่าตัดถูกออกแบบมาสำหรับพวกเขา

ขั้นตอนดังกล่าวได้ดำเนินการเพียงครั้งเดียว Leon บอกกับที่ประชุมเกี่ยวกับชาวฝรั่งเศสวัย 57 ปีที่มีวาล์วเอออร์ติคที่เสียหายอย่างรุนแรงและปัญหาทางการแพทย์อื่น ๆ ที่ทำให้การผ่าตัดเป็นไปไม่ได้ หลังจากขั้นตอนทำที่ Hopital Charles Nicolle ใน Rouen สภาพของมนุษย์ดีขึ้นมากและเขาก็สามารถกลับมาทำกิจกรรมปกติได้ อย่างไรก็ตามเขาเสียชีวิตสี่เดือนต่อมาจากภาวะแทรกซ้อนที่ไม่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนหรือสภาพหัวใจของเขา

นี่คือ “การวิจัยในระยะเริ่มแรก” ข้อควรระวัง Katzen และที่ดีที่สุดจะไม่สามารถใช้ได้อย่างกว้างขวางเป็นเวลาสามถึงห้าปี แต่ “เทคโนโลยีนี้มีสัญญาที่ยอดเยี่ยมและเป็นการเปิดพื้นที่ที่ใหม่ทั้งหมด” เขากล่าว

สุธีราพร จำปาเงิน

Author:

สุธีราพร จำปาเงิน เป็นจิตแพทย์อายุ 28 ปีที่เชี่ยวชาญด้านจิตเวชวัยรุ่น เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่กรุงเทพฯ เธอทำงานกับวัยรุ่นที่มีปัญหาจากบ้านแตกและผู้เสพยาเสพติดและแอลกอฮอล์ เธอแต่งงานโดยไม่มีลูก แต่สนุกกับการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่รู้จักทั่วโลก

Contact Us

Leave a comment